【Quan trọng】 Hạn chế đi lại và các biện pháp đình chỉ nhập cư mới đối với người nước ngoài (cập nhật ngày 30/12)

2020/12/30


Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của skyticket.

Do sự lây lan của dịch virus corona mới, các hạn chế nhập cư được đưa ra dựa trên lịch sử du lịch và quốc tịch, thêm vào đó khi lên máy bay hoặc nhập cảnh có thể cần phải nộp giấy chứng nhận âm tính bằng xét nghiệm PCR, v.v. 

Trước khi mua vé, quý khách cần phải tự kiểm tra hạn chế nhập cảnh, hạn chế quá cảnh, các yêu cầu về thị thực(visa) cho mục đích đi lại của mỗi quốc gia, sự cần thiết của giấy chứng nhận âm tính bằng xét nghiệm PCR, vv
Lưu ý, các điều kiện thay đổi rất linh hoạt, vì vậy quý khách cần phải thường xuyên kiểm tra thông tin mới nhất cho đến khi kết thúc chuyến đi.

Ngoài ra, ngày 26 tháng 12, chính phủ Nhật Bản đã thông báo sẽ tạm dừng việc cho phép nhập cảnh mới có điều kiện đối với người nước ngoài từ ngày 28 tháng 12 năm 2020 đến ngày 31 tháng 1 năm 2021. 

Đại lý du lịch của chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào do hạn chế nhập cư và du lịch gây ra cho quý khách.
Trước khi mua vé, quý khách vui lòng tự kiểm tra các giới hạn đi lại với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia nơi quý khách đến.

───────────────
Về giới hạn nhập cư vào Nhật Bản
───────────────
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của các ca nhiễm virus corona mới, Bộ Tư pháp đã thông báo, công dân nước ngoài sẽ không thể nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời gian này trừ những trường hợp đặc biệt.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng kiểm tra trang chủ của Bộ Tư pháp và trang An toàn nước ngoài của Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Trang chủ của Bộ Tư pháp Nhật Bản (chỉ hiển thị tiếng Nhật):
http://www.moj.go.jp/hisho/kouhou/hisho06_00099.html
Trang An toàn nước ngoài của Bộ Ngoại giao (chỉ hiển thị tiếng Nhật):
 https://www.anzen.mofa.go.jp/covid19/pdfhistory_world.html

─────────────────────────
Về tăng cường kiểm dịch biên giới Nhật Bản
─────────────────────────
Ở Nhật Bản, "các biện pháp mới nhằm tăng cường kiểm dịch biên giới " đã được đưa ra.
Hãy lưu ý và kiểm tra những thông tin mới nhất khi quay trở lại Nhật Bản.
Để biết chi tiết, vui lòng xem trang chủ của Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Trang chủ Bộ Ngoại giao Nhật Bản (chỉ hiển thị tiếng Nhật):
 https://www.mofa.go.jp/mofaj/ca/fna/page4_005130.html

────────────────────
Về tăng cường hệ thống kiểm dịch ở nước ngoài
────────────────────
Tại nhiều sân bay nước ngoài, hệ thống kiểm dịch đã được tăng cường, một số quốc gia và khu vực đưa ra các giới hạn về hạn chế nhập cư, cấm quá cảnh, các biện pháp cách ly 14 ngày sau khi đến, và các hạn chế các hoạt động trong thời gian lưu trú đối với du khách nước ngoài và người Nhật đến từ Nhật bản 
Để biết chi tiết, vui lòng xem trang An toàn nước ngoài của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, trang chủ của mỗi sân bay, đại sứ quán và lãnh sự quán của mỗi quốc gia đến, thông tin liên quan đến các tổ chức y tế.

Trang An toàn nước ngoài của Bộ Ngoại giao (chỉ hiển thị tiếng Nhật):
 https://www.anzen.mofa.go.jp/covid19/pdfhistory_world.html


─────────────────────
Về thay đổi điều kiện nhập cảnh của từng quốc gia
─────────────────────
Cùng với việc tăng cường hệ thống kiểm dịch ở mỗi quốc gia, các hạn chế nhập cảnh và điều kiện nhập cảnh được xiết chặt hơn tùy thuộc vào tình hình được cập nhật hàng ngày.
Ngay cả khi quý khách có giấy tờ thông hành được phép nhập cảnh trước đó, quý khách vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh và bị hãng hàng không nối chuyến từ chối cho lên máy bay.
Để biết điều kiện du lịch mới nhất, vui lòng kiểm tra với đại sứ quán / lãnh sự quán nơi quý khách đến và các thông tin liên quan đến tổ chức y tế.

* Dành cho hành khách đang cân nhắc đặt vé quá cảnh ở Philippines (có nối chuyến tại các sân bay nội địa Philippines)
Hiện tại, các chuyến bay quá cảnh tại Philippines để thực hiện chuyến bay nội địa hay bay đến các nước thứ ba đều bị hạn chế.
Lưu ý, ngay cả khi quý khách đã đặt chỗ, quý khách vẫn có thể bị từ chối lên máy bay khi khởi hành từ Nhật Bản.
Do thông tin luôn thay đổi, vui lòng tự kiểm tra thông tin mới nhất.

▼Trang chủ đại sứ quán Philippines (chỉ hiển thị tiếng Nhật)
 https://tokyo.philembassy.net/ja/

────────────────────
Sự cần thiết của xét nghiệm PCR, v.v.
─────────────────────
Tùy thuộc vào điểm đến và hãng hàng không , có thể quý khách sẽ được yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ khác nhau như giấy chứng nhận âm tính bằng kiểm tra PCR và giấy chứng nhận sức khỏe trước khi khởi hành.
Nếu quý khách không xuất trình các giấy tờ trên, quý khách có thể bị từ chối lên máy bay hoặc nhập cảnh.

* Các quốc gia và khu vực yêu cầu giấy chứng nhận âm tính bằng kiểm tra PCR (ví dụ)

▼ Trung Quốc: Đại sứ quán Trung Quốc (Đối với những người đi du lịch từ Nhật Bản đến Trung Quốc: Cần có bằng chứng âm tính của cả "xét nghiệm PCR và xét nghiệm kháng thể" khi lên máy bay) 
 http://www.china-embassy.or.jp/jpn/

▼Hồng Kông:Chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kông(Các điều kiện cụ thể áp dụng đối với khách du lịch trong nước đã đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao)
 https://www.coronavirus.gov.hk/eng/high-risk-places.html

▼UAE:Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Dubai(liên quan đến virus corona mới (quý khách có nghĩa vụ phải lấy và mang theo "giấy chứng nhận âm tính bằng xét nghiệm PCR" trước khi đến UAE))
 https://www.dubai.uae.emb-japan.go.jp/itpr_ja/visa_top.html

▼Qatar: Đại sứ quán Nhật Bản tại Qatar(Các biện pháp đối phó với virus corona ở Qatar (xem thông tin mới nhất)
 https://www.qa.emb-japan.go.jp/itprtop_ja/index.html

▼Philippines: Đại sứ quán Nhật Bản tại Philippines / Cơ quan Sân bay Quốc tế Manila (MIAA) (Các quốc gia / khu vực được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận âm tính bằng xét nghiệm PCR khi lên máy bay)
 https://www.ph.emb-japan.go.jp/itprtop_ja/index.html


Trên đây là một số thông tin ví dụ. Các điểm đến du lịch và hãng hàng không khác cũng có thể yêu cầu xuất trình các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục.
Để biết chi tiết, vui lòng kiểm tra với hãng hàng không quý khách định sử dụng, đại sứ quán / lãnh sự quán của quốc gia quý khách đến và tổ chức y tế.

Liên kết đến trang chủ của các hãng hàng không:
 https://support.skyticket.jp/hc/ja/articles/360044429754

────────────────────────────
Về việc đeo khẩu trang và che mặt
────────────────────────────
Tùy thuộc vào hãng hàng không và điểm đến, quý khách bắt buộc phải đeo khẩu trang và tấm che mặt, nếu không quý khách có thể bị từ chối lên bay hoặc nhập cảnh. 

* Tại Philippines, từ ngày 15/8/2020, cùng với thông báo người sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ phải đeo kính chống giọt bắn (face shield), Philippine Airlines và Cebu Pacific Airlines cũng đã thông báo rằng tất cả các hành khách bắt buộc phải đeo kính chống giọt bắn (face shield) khi lên máy bay, bao gồm cả chặng bay Nhật Bản-Philippines.
Vui lòng kiểm tra với đại sứ quán và từng hãng hàng không để biết chi tiết.
▼Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines
https://vnembassy-manila.mofa.gov.vn/vi-vn/News/EmbassyNews/Trang/default.aspx

Trên đây là một ví dụ. Tùy thuộc vào hãng hàng không, sẽ có hướng dẫn lên máy bay khác nhau và có thể thay đổi mà không báo trước.
Để biết chi tiết, vui lòng kiểm tra các thông tin liên quan với hãng hàng không quý khách định sử dụng, đại sứ quán / lãnh sự quán của quốc gia quý khách đến, các tổ chức y tế, v.v.

Liên kết đến trang chủ của các hãng hàng không:
 https://support.skyticket.jp/hc/ja/articles/360044429754

───────────────────
Về hủy bỏ và hoàn tiền
───────────────────
Việc hủy bỏ và hoàn tiền sẽ được thực hiện theo quy định của từng hãng hàng không.
Đại lý du lịch của chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào do hạn chế nhập cư / du lịch gây ra cho quý khách.
・ Phí đặt vé và phí dịch vụ của chúng tôi không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo Điều khoản ngành du lịch.
・ Chúng tôi sẽ áp dụng điều kiện hủy vé tại thời điểm tiếp nhận yêu cầu hủy từ quý khách. Sau khi tiếp nhận hủy, cho dù có sự thay đổi về chế độ hoàn tiền từ hãng hàng không, vé đã hủy của quý khách cũng sẽ không được hoàn tiền.

───────────────────
Về thay đổi
───────────────────
Thủ tục thay đổi sẽ được thực hiện theo quy định của từng hãng hàng không.
Nếu đáp ứng đủ các điều kiện do hãng hàng không quy định, chúng tôi sẽ tiếp nhận thay đổi ngày bay cho quý khách bằng việc quý khách phải thanh toán phí thủ tục thay đổi của skyticket (16.500 yên / người) cộng thêm chênh lệch giá vé nếu có.

【Lưu ý】
* Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách về các điều kiện thay đổi hành trình do hãng hàng không quy định khi quý khách liên hệ với chúng tôi.
* Trường hợp liên hệ ngay trước ngày khởi hành, có khả năng sẽ không thể làm thủ tục thay đổi được.
* Khi làm thủ tục thay đổi, phí thủ tục thay đổi (16.500 yên / người) và chênh lệch giá vé sẽ được tính giống với nội dung có trong bảng phí xử lý kinh doanh du lịch.
* Không thể thay đổi chuyến bay quay lại sau khi đã sử dụng chuyến bay đi.
* Sẽ có các điều kiện khác nhau tùy thuộc vào hãng hàng không quý khách sử dụng, chặng bay, ngày lên máy bay, v.v.
* Thông tin được cập nhật hàng ngày. Vui lòng kiểm tra thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ:
 https://skyticket.jp/info/contact_detail?sc=ia 

skyticket - Vé máy bay quốc tế
Cập nhật ngày 30/12/2020